Các phụ kiện cần chuẩn bị đầy đủ

Các phụ kiện cần thiết để bắt đầu pha chế shisha
Các phụ kiện cần thiết để bắt đầu pha chế shisha
 • Bộ bình shisha
 • Kẹp than
 • Ống hút
 • Chén đựng thuốc
 • Thuốc shisha
 • Giấy bạc hoặc Kaloud
 • Tăm đục lỗ
 • Than shisha
 • Bếp mồi than nếu bạn dùng than dừa vuông

Bước 1. Lắp ráp bình


Thiết lập đường ống của bạn là bước đầu tiên để thưởng thức bát hookah đầu tiên của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng!

Đầu tiên, đổ đầy nước ở nhiệt độ phòng vào đế của bạn. Bạn có thể dùng nước lạnh nếu thích nhưng nước quá lạnh sẽ làm loãng hương vị của bát. Mực nước ở trong bình cao hơn so với ống lọc nước khoảng 2-3 cm tùy vào kích cỡ của bình.

Nếu bạn thích một cửa rút rộng hơn, bạn sẽ muốn đặt nước gần đáy của phần dưới nhưng nếu bạn thích một cửa rút hạn chế hơn, bạn sẽ muốn đặt nước cao hơn. Tất cả điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng hãy đảm bảo mực nước cao hơn ít nhất một chút so với mặt dưới.

Mục nước cao hơn ống lọc
Mục nước cao hơn ống lọc

Tiếp theo, gắn thân cây của bạn vào đế của bạn. Bạn muốn niêm phong được kín hơi, vì vậy hãy sử dụng một cái ron cao su phù hợp với thân bình của bạn ( nếu bình của bạn dùng ron bình ).

Cuối cùng, gắn chiếc vòi đi kèm với hookah của bạn hoặc một chiếc mà bạn thích với một chiếc ron cao su ở vòi ( ron vòi hút ). Bình của bạn đã được lắp ráp và sẵn sàng hoạt động! Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo – chén đựng thuốc.

1 số loại bình dùng ron cao su để nối thân với đế đựng nước
1 số loại bình dùng ron cao su để nối thân với đế đựng nước


Lưu ý

 • Sử dụng hookah sạch
 • Tùy chọn mực nước
 • Đính kèm thân cây
 • Đính kèm ống

Bước 2. Chế thuốc vào chén đựng


Chuẩn bị chén là một trong những bước quan trọng nhất trong hành trình của bạn để hút shisha đậm khói. Đối với phần trình diễn của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng thuốc lá Fumari và chén phunel rất riêng của chúng tôi. Bắt đầu bằng cách mở túi Fumari của bạn và khuấy thuốc lá lên để nước ép có thể được phân bổ đều.

Lưu ý: Một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn cần lau khô thuốc lá bằng khăn giấy hoặc ép lấy nước. Đừng làm điều này! Những gì bạn đang làm là loại bỏ nước trái cây có chứa hương vị.

Không thấm hoặc vắt hết nước trong thuốc
Không thấm hoặc vắt hết nước trong thuốc

Tiếp theo, lấy bát Fumari Rook của bạn. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu đóng gói. Dùng ngón tay (hoặc nĩa) lấy thuốc lá ra khỏi túi sau đó rắc nhẹ thuốc vào bát cho đều đến viền. Bạn có thể sử dụng xi lỗ hoặc ngón tay của mình để vỗ nhẹ thuốc lá đi qua vành.

Cố gắng để nó thấp hơn viền khoảng 1-2 mm để tránh làm cháy nó trong suốt phiên làm việc của bạn. Sau đó, dọn dẹp gói thuốc của bạn và đảm bảo rằng thuốc lá được phân bổ đều trên bát. Fumari hoạt động tốt nhất với kiểu gói này vì nó cho phép luồng không khí đến thuốc lá và cung cấp nấu chín đều trong suốt bát.

Bỏ thuốc vào chén
Bỏ thuốc vào chén

Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để tráng bát (nếu bạn đang sử dụng Kaloud Lotus 1+, bạn có thể bỏ qua bước này). Bạn sẽ muốn sử dụng hai lớp giấy bạc Heavy Duty. Lý do đằng sau việc sử dụng hai lớp là để tránh làm cháy / cháy lớp trên cùng của thuốc lá.

Đảm bảo đặt giấy bạc của bạn chặt vào trống và tránh làm nó bị nhăn. Sau khi giấy bạc của bạn đã đẹp và chặt chẽ, hãy lấy xi lỗ của bạn (nếu không có bạn có thể dùng tăm), chọc 3 vòng tròn của lỗ và nhằm mục đích làm cho chúng cách nhau 2-3 mm với một lỗ trên chóp để cung cấp luồng không khí bổ sung.

Đục lỗ trên giấy bạc.Nếu bạn dùng giấy bạc chuyên dụng có lỗ sẵn thì tốt rồi.
Đục lỗ trên giấy bạc.Nếu bạn dùng giấy bạc chuyên dụng có lỗ sẵn thì tốt rồi.

Nếu bạn đang sử dụng Kaloud Lotus I + thì bạn không cần tráng bát. Đặt nó lên trên bát và bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Lưu ý

 • Đánh tới thuốc
 • Lấy thìa xúc thuốc và rắc nhẹ vào bát.
 • Nhẹ nhàng vỗ nhẹ thuốc lá xuống / sắp xếp thuốc lá trong bát để tạo ra một gói sạch bằng ngón tay hoặc xi lỗ.
 • Gói kiểu dáng này cung cấp luồng không khí cho thuốc lá và một đầu bếp đều.
 • Sử dụng 2 lớp giấy bạc. Chọc các lỗ cách nhau 2-3 mm.
 • Nếu bạn đang sử dụng hoa sen, chỉ cần đặt nó lên trên.

Bước 3. Đốt than hồng


Bước tiếp theo là đốt than của bạn. Lấy số lượng than mong muốn của bạn và đặt chúng vào đầu đốt của bạn. Số lượng than bạn cần sẽ tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng giấy bạc hay Kaloud Lotus 1+.

Đối với giấy bạc, mục đích sử dụng 4 miếng hình khối Fuoco và đối với Kaloud Lotus I +, bạn sẽ sử dụng khoảng 3-4 miếng tùy thuộc vào độ nóng bạn muốn hút. Vặn đầu đốt ở nhiệt độ cao nhất và đợi chúng sáng nửa chừng. Sau khi hoàn thành một nửa, chúng đã sẵn sàng để lật.

Đốt than hồng và bỏ lên trên giấy bạc
Đốt than hồng và bỏ lên trên giấy bạc


Lưu ý: Đảm bảo rằng than của bạn được mồi hồng rực hoàn toàn trước khi bạn lấy chúng ra khỏi lò đốt.

Bước 4.Hút shisha và đánh giá


Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã sẵn sàng để ngồi lại, thư giãn và tận hưởng công việc khó khăn của mình! Nếu bạn đang sử dụng giấy bạc, bạn sẽ muốn đặt than được chiếu sáng tốt lên giấy bạc treo một phần ra khỏi bát để bắt đầu. Bạn làm như vậy để tránh làm cháy bát với nhiệt độ quá cao lúc đầu.

Bạn nên xoay than định kỳ vì phần đáy của than sẽ bị đen, trong trường hợp đó bạn nên gạt chúng lên khay và lật chúng lên. Khi xoay các cục than của bạn, hãy đặt chúng cách xa vị trí than trước đó khoảng 1 vị trí.

Khi quá trình này diễn ra, bạn nên từ từ di chuyển than về phía giữa bát để giữ nhiệt ổn định trên bát. Nếu bạn cảm thấy bát của mình trở nên gắt hoặc nóng, bạn nên giảm lượng nhiệt bằng cách di chuyển than ra xa tâm bát một chút.

Nếu bạn đang sử dụng Kaloud Lotus, hãy đặt than bên trong thiết bị, đậy nắp và đợi 3-5 phút để thiết bị nóng lên. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng để tận hưởng phiên của mình! Điều chỉnh nắp khi cần thiết để quản lý nhiệt đúng cách cho bát của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn biết thêm về thiết bị này có thể giúp phiên của bạn dễ dàng hơn, hãy đảm bảo xem blog của chúng tôi trên Kaloud Lotus I +!

Lưu ý

 • Giấy bạc: Bắt đầu với than bám một phần ra khỏi bát.
 • Thường dùng tro và lật nếu cần thiết trong khoảng thời gian 5-10 phút và đặt chúng cách nhau khoảng 1 viên than khi bạn mặc lại.
 • Từ từ di chuyển than hoàn toàn vào bát để giữ nhiệt phù hợp
 • Ngược lại, loại bỏ nhiệt bằng cách di chuyển than ra khỏi tâm của bát.
 • Hoa sen: Cho than vào bên trong hmd, đợi 3-5 phút và bắt đầu hút.

Cảm ơn bạn đã ghé qua và xem các mẹo của chúng tôi để giúp làm chủ phiên hookah tiếp theo của bạn!