Các quốc gia trên thế giới đã chấp nhận nghệ thuật hút shisha và điều chỉnh nó cho phù hợp với phong tục và văn hóa độc đáo của họ, và chúng tôi muốn khám phá tất cả. Trong ấn bản đầu tiên của loạt bài “Hookah vòng quanh thế giới” của chúng tôi, chúng tôi khám phá văn hóa hookah của Brazil, một đất nước tràn ngập những người đam mê nhất (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “những người hút thuốc hookah”) mà bạn sẽ tìm thấy ở phía nam đường xích đạo.

Điểm dừng đầu tiên của bạn để trải nghiệm cảnh hookah ở Brazil sẽ phải là Sao Paulo. Đây là điểm nóng hookah nổi tiếng nhất trong cả nước và cung cấp sự đa dạng lớn nhất của các sản phẩm hookah, phòng chờ và cửa hàng trong cả nước.

Nhưng văn hóa hookah không dành riêng cho Sao Paulo; Curitiba, Maringá và Foz do Iguaçu là một vài thành phố nổi tiếng để khám phá nếu bạn đang tìm kiếm một quán rượu tabacaria hoặc hookah tuyệt vời để ghé thăm.

Cho dù bạn muốn tìm một sảnh hookah nơi bạn có thể tổ chức tiệc tùng hay chỉ để thư giãn, có một phòng chờ ở Brazil dành cho bạn. Jardins Lounge ở Sao Paulo, một thành phố nổi tiếng với cuộc sống về đêm bận rộn, khiến bữa tiệc tiếp tục diễn ra với các DJ và các buổi biểu diễn đặc biệt kéo dài suốt đêm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó thư thái hơn, Mansão Freedom ở Paraná chào đón những khách hàng muốn có một nơi để uống một cốc bia mát lạnh, xem một trận bóng đá và hút thuốc cùng bạn bè.

Một khía cạnh độc đáo của thị trường hookah của Brazil là các cơ sở “tất cả trong một” như Essencias Premium ở Curitiba. Một bên của cửa hàng phục vụ như một khu rừng để mua thuốc lá hookah và các sản phẩm, trong khi bên kia được thiết lập như một phòng hút thuốc thư giãn.

Hương vị bạc hà đậm đà, làm mát và trái cây nhiệt đới là những hương vị thuốc lá hookah được người Brazil ưa thích vì những hương vị này rất thích hợp để hút trong khí hậu có thể mưa và ẩm vào một ngày, nóng và khô vào ngày hôm sau.

Xoài, dứa, dưa, aca và cam là những loại trái cây phổ biến được yêu thích nhất; nếu hương vị có thêm bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà thì càng tốt. Người Brazil cũng tận hưởng những hương vị độc đáo về văn hóa của họ, như cupaçu trái cây hoặc ngô – mà một người dân địa phương nói với chúng tôi rằng nó có vị giống như kem ngô! Một số hương vị Fumari được yêu thích ở Brazil bao gồm Bạc hà chanh, Tangelo, Chai gia vị, và Gấu Gummi Đỏ và Trắng của chúng tôi.

Khi nói đến việc sở hữu một hookah cá nhân, các chú chó lai Brazil thích cả phong cách truyền thống và hiện đại. Khalil Mamoon, Shika và El Nefes là ba thương hiệu truyền thống phổ biến; Triton, Sultan và Amazon hookahs là một số thương hiệu hiện đại nổi trội cũng được sản xuất ở Brazil.

Những người hút thuốc Hookah ở Brazil thích những chiếc hookah hiện đại trong những năm gần đây, họ ca ngợi chúng về chất lượng, giá cả phải chăng và vẻ đẹp của chúng. Thân và khay được sơn màu đậm và chạm khắc hoa văn đường nét tinh xảo; Khá phổ biến khi thấy các công ty như Amazon làm khay có hình bông hoa!

Các đế do Brazil sản xuất từ các công ty như Egermann có nhiều hình dạng độc đáo – như thần đèn và sino (“chuông”) – và được sơn bằng các thiết kế trang trí công phu. Những chiếc móc câu thu nhỏ đặc biệt phổ biến vì tính di động của chúng.

Bởi vì thời tiết ôn đới của đất nước này thường rất lý tưởng cho việc hút thuốc ngoài trời, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp rất nhiều narguileiros hút thuốc ngoài trời tại bãi biển, tại một quán thịt nướng hoặc thậm chí ở các quảng trường công cộng.

hookah-setup-brazil

Một thiết lập hookah đầy đủ của Brazil không thể hoàn chỉnh nếu không đề cập đến bát và ống mềm. Các thương hiệu nổi tiếng của Brazil như MukaBowl và BRMade sản xuất bát kiểu phunnel (“rosh” trong tiếng Bồ Đào Nha) thường được làm thủ công từ đất sét hoặc gốm.

Những chiếc bát phunnel này có thể chứa được từ 8 – 30 gram thuốc lá và có nhiều màu sắc sống động và hoa văn có một không hai. Có rất nhiều loại ống mềm như có bát, nhưng ống phổ biến nhất được làm bằng một số kết hợp của nhựa, nhôm hoặc silicone.

Brasuka là một thương hiệu khác của Brazil nổi tiếng với các loại ống nhẹ được làm bằng nhựa và tay cầm bằng nhựa hoặc nhôm; những chiếc ống này rất thích hợp để gắn vào những chiếc móc mini. Các loại vòi phổ biến khác như Sultan Kali Hose hoặc Hookah King Prince Hose có tay cầm bằng nhôm và thân silicone mềm dẻo.

fumari-brazil-bases-bowls

Để quản lý nhiệt, sự kết hợp đi kèm là than bánh hình lục giác đặt trên một cái bát bọc giấy bạc. Than hình lục giác dài hơn khối lập phương thông thường, bao phủ nhiều diện tích bề mặt của bát hơn trong khi hâm nóng thuốc lá một cách nhất quán và nhanh chóng mà không gây ra bất kỳ gai nhiệt khắc nghiệt nào.

Mặc dù các thiết bị quản lý nhiệt và than khối ngày càng trở nên phổ biến, nhưng nhiều công ty narguilen vẫn hài lòng với các loại than hình lục giác và giấy bạc của chúng.

fumari-brazil-coals

Thị trường hookah Brazil đã chào đón các sản phẩm thuốc lá Fumari đến thị trường của họ vào tháng 10 năm 2017. Không nghi ngờ gì rằng Brazil yêu thích hương vị đậm đà, nổi bật của Fumari và chúng tôi mong muốn sớm mang đến nhiều hương vị mới và thú vị hơn.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các brasileiros của Blog Do Tiobob trên Facebook (đặc biệt là những người đã cho phép chúng tôi sử dụng ảnh của họ!) Vì đã tham gia vào các cuộc phỏng vấn của chúng tôi và cho chúng tôi những thông tin nội bộ địa phương về văn hóa hookah kỳ lạ của Brazil .