Đối với những người bắt đầu với hookah vào thời điểm đó, thật dễ dàng để điều hướng sản phẩm nào cần mua cho lần thiết lập đầu tiên của bạn. Ngày nay, không chỉ có nhiều thương hiệu tạo ra các sản phẩm hookah, mà còn có nhiều lựa chọn kiểu dáng và những điều cần cân nhắc khác.

Thị trường đã thực sự phát triển và mang đến cho người tiêu dùng hookah sự lựa chọn phong phú. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng là một người mới bắt đầu hookah, làm thế nào để bạn quyết định bắt đầu từ đâu?

Có thể bạn đã từng đến phòng uống hookah một vài lần hoặc hút thuốc tại nhà một người bạn, và bây giờ bạn đủ hứng thú để muốn có một chiếc tẩu hookah của riêng mình. Thật tuyệt khi thưởng thức một buổi tối bình dị tại nhà sau một ngày dài làm việc.

Nhận lời khuyên từ bạn bè và những người tại sảnh hookah địa phương luôn là một nơi tốt để bắt đầu. Nhưng các ý kiến thường khác nhau và điều đó có thể làm cho cuộc hành trình của bạn trở nên khó hiểu hơn.

Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích, rõ ràng được thu thập bởi các thành viên nhóm Fumari của chính chúng tôi. Với nhiều thập kỷ kinh nghiệm hookah đằng sau chúng tôi, chúng tôi có một số gợi ý tốt để cung cấp sẽ giúp thiết lập hookah đầu tiên của bạn khiến bạn tự hào khi hút.

Nhiệm vụ tổng thể: Bắt đầu với lắp ráp bình shisha cơ bản, đáng tin cậy. Điều đó bao gồm bản thân hookah, một hộp than, 100 gram thuốc lá và một lò đốt than điện, tất cả đều có giá khoảng 150 đô la trở xuống.

Chọn mẫu bình shisha

Bạn có thể chọn mua một 1 bình hút cỡ nhỏ đến trung bình (bộ bình hoàn chỉnh hoặc combo) với giá từ 1tr2 trở xuống.

Bình Shisha ĐB - 09
Bình Shisha ĐB – 09

Powermatusa.com muốn giữ cho nó thực tế và bắt đầu với một cái gì đó cơ bản, nhưng cũng chọn những sản phẩm có giá trị và không rẻ. Có những chiếc hookah đẹp mắt với giá từ 200 đô la trở lên.

Và nếu bạn trở thành một người thường xuyên hút thuốc ở nhà, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư loại tiền đó vào một chiếc hookah hiệu suất cao, tuyệt đẹp. Nhưng cho đến khi bạn chứng minh được lòng trung thành của hookah với bản thân, có rất nhiều hookah hút thuốc hoàn hảo và trông tuyệt vời với một phần nhỏ giá cả.

Chọn loại bình có kích thước từ nhỏ đến trung bình, cao từ khoảng 20 tới 55 cm. Bạn có thể muốn tránh những cái móc nhỏ hơn, đặc biệt nếu đế không chứa nhiều nước. Đế bình chứa càng nhiều nước, bạn càng được hưởng lợi từ việc lọc và làm mát khói tốt hơn.

Bình lớn hơn 60 cm là rất tốt, nhưng chúng thường tốn nhiều tiền hơn. Nhưng đừng đổ mồ hôi, màn trình diễn ngày hôm nay từ các hookahs nhỏ hơn cũng tốt như những người lớn hơn.

Bình Shisha ML - 66

Khalil Mamoon và Mya Hookahs là hai thương hiệu hookah tuyệt vời có rất nhiều thứ để cung cấp trong phạm vi giá cả và kích cỡ mà chúng tôi đề xuất.
Tại thời điểm này, đừng lo lắng nếu thân cây bị vít vào đế hoặc nó bị rơi vào đế bằng cách sử dụng grommet (grommet là những vòng cao su được sử dụng để cố định các bộ phận của hookah với nhau và làm cho chúng kín khí). Hãy vui vẻ và lấy một hookah phù hợp với phong cách của bạn.

Mẹo: Các doanh nghiệp bán hookah thường bao gồm kẹp miễn phí để xử lý than của bạn khi mua hookah.

Vòi hút

Mua hoặc nâng cấp ống hookah của bạn thành ống silicone, có thể giặt được với giá khoảng 25 đô la trở xuống.

Vòi hút V3 bằng nhựa
Bình Shisha ĐB – 09

Có ba loại ống hookah chính.

Truyên thống :

Đầu tiên là vòi truyền thống. Những chiếc vòi này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và là lựa chọn duy nhất được tìm thấy ở hầu hết các thị trường hookah cho đến gần đây. Đặc điểm chính của ống mềm truyền thống là việc sử dụng lưới kim loại bên trong ống của ống để giúp giữ hình dạng.

Lớp lưới này sau đó được bao phủ trong nhiều loại vải khác nhau từ vải đến da. Đối với nhiều người (lưu ý rằng tôi không nói tất cả mọi người) có hai vấn đề với ống truyền thống. Một là luồng không khí bị hạn chế.

Đường kính bên trong của những ống này thường hơi chật, đòi hỏi bạn phải dùng phổi kéo mạnh hơn khi ra đòn. Vấn đề khác là chúng không thể giặt được. Một khi nước vào bên trong ống, lưới cuối cùng sẽ bị gỉ và bắt đầu vỡ ra, từ đó tạo ra các mảnh vụn khi hít vào từ ống. Nếu điều đó xảy ra, đã đến lúc mua một cái mới.

Dùng một lần:

Loại thứ hai là ống nhựa dùng một lần. Những chiếc vòi này được làm bằng vật liệu nhựa nhẹ và được khách hàng dự định sử dụng một lần trong phòng chờ hookah và sau đó vứt đi. Chúng thường không đủ bền để sử dụng nhiều lần do các vết nứt nhựa và không khí thoát ra ngoài. Chúng tôi thích sử dụng thứ gì đó có chất lượng tốt hơn so với ống dùng một lần nếu nó sẽ là một phần của thiết lập thông thường của bạn.

Silicone có thể rửa được:

Loại ống thứ 3, và là loại chúng tôi đặc biệt khuyên dùng, là ống silicone có thể rửa được. Chọn ống silicone được làm từ vật liệu cấp y tế vì nó mang lại hiệu suất và tuổi thọ cao hơn. Những ống silicone chất lượng tốt hơn này thường được kết hợp với tay cầm ống nhôm anodized và đầu nối đế.

Điều này rất quan trọng khi bạn rửa vòi của mình. Việc xả nhanh nước bên trong vòi sẽ làm sạch hết hương vị còn sót lại từ lần hookah cuối cùng của bạn. Silicone cấp y tế và nhôm anốt hóa có khả năng chống lại các hạt, do đó chúng không giữ hương vị khi rửa sạch.

Chén shisha

Mua hoặc nâng cấp lên một bát đất sét kiểu phunnel tốt có thể chứa từ 20 – 30 gam thuốc lá với giá 25 đô la trở xuống.

Chén shisha phunel
Chén shisha phunel

Có nhiều loại bát để bạn lựa chọn, bắt đầu từ bát đất sét truyền thống, đồ đá đến bát thủy tinh. Không có gì sai với một chiếc bát đất sét Ai Cập (bạn có thể mua với giá dưới 5 đô la), nhưng là người mới bắt đầu, sẽ dễ dàng hơn một chút để đóng gói một chiếc bát phunnel và có được một phiên khói đẹp hơn từ nó.

Cái bát và cách bạn đóng gói thuốc lá là những yếu tố quan trọng giúp bạn có được một buổi hút thuốc thành công. Cá nhân tôi không thích tiết kiệm quá nhiều và cảm thấy đáng giá thêm vài đô la để có được thứ gì đó hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể nhận được một bát phunnel tuyệt vời với giá dưới 25 đô la. Hai thương hiệu phổ biến nhất của bát phunnel là Alpaca và Hookah John. Họ sử dụng đất sét chất lượng từ Hoa Kỳ, chất lượng tốt hơn so với bát sứ cạnh tranh thường được sản xuất tại Trung Quốc.

THAN

Sử dụng than dừa bất cứ khi nào có thể. Một nửa kg than có giá dưới 8 đô la và sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 12 lần hút.

Hầu hết những người nghiện thuốc lá nghiêm trọng và các phòng chờ hookah cao cấp ngày nay đều sử dụng than dừa. Chúng mất nhiều thời gian hơn để mồi, khoảng 10 phút, nhưng chúng duy trì nhiệt lâu hơn nhiều so với các lựa chọn than khác và có hương vị sạch hơn.

Than nhẹ và ánh sáng nhanh có chỗ đứng trên thị trường cho những người yêu cầu than được thắp sáng nhanh chóng (có lẽ bạn đang chạy về nhà để làm một hookah trong giờ nghỉ làm việc của bạn) hoặc những người ở ngoài trời và không có nhiệt độ thích hợp nguồn để khởi động than dừa.

Cực kỳ đơn giản để đánh lửa Easy hoặc Quick Lights bằng bất kỳ chiếc bật lửa nào và chúng được thắp sáng hoàn toàn chỉ trong vài phút nhưng bạn cần có một chiếc bếp điện hoặc lửa nướng để bắt đầu than dừa.

Lúc đầu, bạn không cần phải lo lắng nếu than dừa của bạn là kiểu phẳng hoặc hình khối và nếu chúng là hình khối 22mm hoặc hình khối 25mm. Tất cả đều có tác dụng và sẽ hút bát của bạn trong thời gian dài. Với nhiều kinh nghiệm hơn trong việc quản lý nhiệt, bạn sẽ biết được kiểu dáng và kích thước than dừa nào phù hợp nhất với sở thích nhiệt của mình.

Cách đốt than

Chọn một ổ ghi điện (loại 1100w được ưu tiên) để đốt than của bạn với giá dưới 20 đô la.

Bếp mồi than dừa
Bếp mồi than dừa

Một sai lầm phổ biến của những người mới hút thuốc hookah là không châm than đầy đủ trước khi thêm chúng vào bát. Khi than không được thắp sáng hoàn toàn, có hai điều xảy ra. Đầu tiên – nó sẽ làm cho thuốc lá có mùi vị không tốt.

Điều thứ hai là than sẽ không đủ nóng để bạn hút thuốc tốt. Để thắp sáng than của bạn một cách nhanh chóng và triệt để, bạn sẽ cần nguồn nhiệt phù hợp. Sử dụng lò đốt gas từ bếp nấu của bạn không thực hiện được mẹo hay khi đun than dừa.

Phải mất nhiều thời gian để thắp sáng chúng và than không nóng đều. Giải pháp tốt nhất là một đầu đốt hookah cuộn dây điện. Chúng tôi đề xuất một cái gì đó với công suất 1100w để nó có thời gian đốt nóng sơ bộ và than nhanh.

QUẢN LÝ NHIỆT CỦA THAN

Bắt đầu bằng việc sử dụng giấy bạc để giới hạn khoản đầu tư ban đầu của bạn vào hookah. Chi phí $ 0 đến $ 5.

bát bọc giấy bạc với xi foil hookah
bát bọc giấy bạc với xi foil hookah

Hệ thống quản lý nhiệt, chẳng hạn như Kaloid hoặc Giấy bạc, rất tuyệt vời và chúng tôi hoàn toàn thích hút thuốc với chúng. Chúng rất dễ sử dụng (không có giấy bọc và lỗ đục lỗ) và giúp việc quản lý than củi trong suốt phiên làm việc của bạn trở nên đơn giản hơn.

Hạn chế duy nhất là chúng hơi đắt tiền, từ 30 đô la trở lên. Không có gì tệ khi sử dụng giấy bạc trên miệng bát của bạn. Chúng tôi biết nhiều người hút thuốc hookah nghiêm trọng thích giấy bạc hoặc thậm chí sử dụng giấy bạc ngoài Thiết bị quản lý nhiệt.

Vì vậy, bên cạnh việc học cách làm một gói thuốc lá ngon trong bát của bạn, bạn cũng có thể học và thưởng thức nghi lễ bọc giấy bạc trong bát của bạn. Một bìa giấy thích hợp được hiển thị trong hình trên. Lá bọc chặt chẽ giống như đầu trống trên thuốc lá và có một số lỗ nhỏ được chọc để cho phép luồng không khí.

Bạn có thể sử dụng giấy bạc ở nhà trong nhà bếp hoặc mua giấy bạc chuyên dụng shisha giá rẻ đặc biệt. Lợi ích của giấy bạc hookah là chúng được cắt thành từng tấm để vừa với bát của bạn. Một số được chọc sẵn các lỗ đã được đục lỗ để thoát khí.

Đối với việc chọc lỗ, quá trình này sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng xi lá hookah so với tăm xỉa răng, một phương pháp thay thế phổ biến. Nhưng hãy cẩn thận trong những gì bạn chọn. Nếu lỗ bạn đục quá lớn, tro từ than có thể xâm nhập vào thuốc lá và làm thay đổi mùi vị. Nếu các lỗ quá nhỏ, bạn có thể ảnh hưởng đến phiên của mình với luồng không khí bị hạn chế.

Lựa chọn thuốc shisha

Bắt đầu với một loại thuốc shisha vàng (nhạt) cao cấp. Giá cả khác nhau theo từng với giá từ 80k trở xuống

Danh sách thuốc shisha Bali của Power Matusa
Thuốc shisha Tcha giá rẻ là 1 lựa chọn không tồi

Có hai loại thuốc lá hookah chính: lá vàng và lá sẫm. Blonde là loại thuốc lá hookah phổ biến hơn. Nó có lượng nicotine nhẹ hơn và dễ hít vào hơn. Những người đam mê hookah đã hút thuốc trong một thời gian dài, Royal được thưởng thức nhiều hơn và đã phát triển hương vị và khả năng chịu đựng để có trải nghiệm thuốc lá mạnh mẽ hơn.

Chắc chắn hãy bắt đầu với một loại thuốc lá vàng vì nó dễ hít hơn, ít gây ồn ào hơn và hoàn hảo để chia sẻ với công ty bạn có. Làm thế nào để bạn biết nếu đó là lá vàng? Về cơ bản, nếu bao bì không ghi “lá sẫm màu” thì đó là lá vàng.

Bây giờ hãy tiến thêm một bước nữa và loại thuốc lá vàng cao cấp. Nó đắt hơn, nhưng thuốc lá cao cấp sẽ có hương vị sáng hơn, xử lý nhiệt tốt hơn và hương vị sẽ tồn tại trong bát của bạn lâu hơn.

Mỗi nhãn hiệu thuốc hút shisha có sự khác biệt nhỏ về cách đóng gói thuốc lá trong bát. Một số, như Fumari, yêu cầu một gói thuốc lá (chỉ cần rắc thuốc lá vào bát và thậm chí nó ra) và những người khác có thể hút thuốc tốt hơn khi chúng được ép vào bát (còn được gọi là gói dày đặc). Kiểm tra các blog hoặc diễn đàn để biết các mẹo về cách đóng gói tốt nhất thương hiệu bạn chọn.