Sạc không dây gắn sẵn cho xe gắn máy

Sạc không dây trong ô tô: Một tiêu chuẩn công nghiệp ô tô

Theo Global Market Insight s, việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác trên toàn cầu ngày càng tăng, cùng với nhu cầu về sự tiện lợi và sạc không dây đơn giản hơn của người tiêu dùng, đã thúc đẩy tăng trưởng chung của thị trường sạc không dây toàn cầu trong vài thập kỷ qua và chỉ dự kiến ​​sẽ phát triển.

Sơ đồ thị trường sạc không dây. Hình ảnh được cung cấp bởi Global Market Insights
Sơ đồ thị trường sạc không dây. Hình ảnh được cung cấp bởi Global Market Insights

Sạc không dây, trước đây chủ yếu phục vụ người tiêu dùng trong không gian công cộng và tư nhân, đã trở thành nhu cầu thị trường toàn cầu về sự đổi mới trong ô tô và xe máy ngày nay. Và, như các nghiên cứu gần đây báo cáo, sạc không dây bên trong ô tô ngày nay.

Hơn bao giờ hết, đã được coi là một tính năng tiêu chuẩn công nghiệp rộng rãi giữa các nhà sản xuất ô tô toàn cầu và nhà cung cấp cấp 1 trên toàn thế giới. Hệ thống sạc không dây cảm ứng được chứng nhận Qi được tích hợp bên trong ô tô ngày nay được thiết kế để sạc các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị đeo từ hầu hết các mẫu xe có sẵn.

Ngày nay, hơn 6 triệu xe trên 22 mẫu xe hơi khác nhau trên toàn thế giới cung cấp giải pháp sạc không dây trong cabin của Powermat và con số này đang tăng lên khi các nhà sản xuất ô tô cải tiến để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những kỳ vọng hiện tại từ ô tô, các nhà sản xuất xe máy và các nhà sản xuất xe hai bánh khác cũng đang tìm cách cung cấp trải nghiệm sạc không dây cho khách hàng của họ.

Tại sao các nhà sản xuất xe máy đang khám phá tính năng sạc không dây tích hợp sẵn

Khi nhu cầu của khách hàng về đổi mới ô tô ngày càng lớn, các giải pháp sạc không dây đáp ứng các tiêu chuẩn và kỳ vọng cấp ô tô trở thành một bổ sung cần thiết cho bất kỳ trải nghiệm đi xe máy nào.

Sau khi loại bỏ nhu cầu kết nối cáp bổ sung với xe máy, sạc không dây tích hợp sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và cung cấp tính linh hoạt trong trường hợp các thương hiệu và thiết bị khác nhau có thể sử dụng cùng một điểm sạc (miễn là giải pháp nhúng đáp ứng tiêu chuẩn Qi).

Ngoài ra, tính năng sạc không dây gắn trong giúp loại bỏ sự lo lắng liên quan đến các thiết bị mà việc thay thế pin hoặc cáp kết nối để sạc có thể nguy hiểm hoặc tốn kém. Tuy nhiên, các giải pháp sạc không dây gắn trong xe máy có sự khác biệt đáng kể so với các giải pháp sạc không dây trong cabin được tìm thấy trên các phương tiện ngày nay – chủ yếu khi xem xét các cân nhắc cơ học và thiết kế trải nghiệm người dùng.

Điều này làm cho việc tạo ra một giải pháp sạc không dây gắn sẵn cho xe máy phức tạp hơn một chút so với những giải pháp được tìm thấy bên trong ô tô và yêu cầu một giải pháp duy nhất.

sạc không dây gắn cho xe máy
sạc không dây gắn cho xe máy

Tại sao người đi xe lại yêu cầu một bộ sạc không dây gắn sẵn cho xe máy

Nhiều xe máy ngày nay có cổng nguồn USB được lắp trên xe đạp. Để sử dụng nó, người lái xe chỉ cần cắm cáp sạc USB vào là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, hầu hết các tay đua mô tô đều nhận thấy rằng bộ sạc USB không phù hợp với những thử thách trên đường vì các cổng cực kỳ dễ bị bẩn, tăng điện và các yếu tố khi đi xe như điều kiện khắc nghiệt ngoài trời khiến người lái phải đối mặt với các loại thách thức môi trường khác nhau.

Hơn nữa, việc để dây cáp USB kết nối với pin của xe máy luôn có thể làm pin cạn kiệt nguồn vì hầu hết các cổng USB không có nút tắt. Điều này có nghĩa là cáp USB sẽ luôn lấy một lượng điện từ pin của xe đạp khi nó đang ngồi. Trong trường hợp khi một chiếc xe đạp ngồi đủ lâu,

Khi lái xe mô tô, điện thoại và bộ sạc của người lái sẽ trải qua những điều không bao giờ xảy ra bên trong ô tô hoặc văn phòng. Vì lý do đó, một số người đam mê mô tô tin rằng những chiếc xe hai bánh mạnh mẽ và người lái của họ là động lực thực sự thúc đẩy sự đổi mới khi sạc thiết bị của họ – vì nhu cầu thị trường đến trực tiếp từ họ.

Theo nghĩa đó, sạc cảm ứng và công nghệ đằng sau nó ngày nay đang đáp ứng bằng cách nhanh chóng thích ứng với Powersports và thế giới lái xe mô tô. Một số nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu trong lĩnh vực sạc không dây như Powermat đã và đang phát triển các giải pháp gắn sẵn độc đáo cho một số nhà sản xuất xe máy trên toàn thế giới.

Biến tính năng sạc không dây gắn sẵn cho xe máy trở thành hiện thực

Sạc không dây hay còn gọi là sạc cảm ứng ngày càng trở nên phổ biến hơn khi công nghệ ngày nay đủ tiên tiến để vượt qua sự mong đợi của khách hàng. Tính năng sạc không dây nhúng trong xe hơi và xe máy giúp loại bỏ nhu cầu cắm cáp vào điện thoại và cho phép người lái và người đi xe chỉ cần đặt điện thoại của họ lên đế sạc và điện thoại sẽ bắt đầu sạc.

Giống như các tiêu chuẩn ô tô, xe máy cần kết hợp các giải pháp sạc không dây được chứng nhận Qi để cho phép khách hàng của họ tự do sạc nhiều loại điện thoại di động và thiết bị đeo như đồng hồ và tai nghe.

Hầu hết các sản phẩm sạc không dây đáp ứng các tiêu chuẩn cấp ô tô ngày nay đều dựa trên tiêu chuẩn sạc không dây Qi mở do Wireless Power Consortium dẫn đầu(WPC). Để phù hợp với tiêu chuẩn WPC, các cuộn dây nguồn được nhúng trong bộ sạc không dây cần phải được căn chỉnh chặt chẽ với thiết bị để bắt đầu sạc.

Do bản chất mạnh mẽ của chúng, các giải pháp sạc không dây được chứng nhận Qi được thiết kế để phù hợp với yêu cầu của các nhà sản xuất xe máy phải được điều chỉnh riêng khi tạo ra trải nghiệm và đồng thời xem xét các hạn chế về cơ học.

Với tính năng sạc không dây được tích hợp sẵn, người đi xe máy có thể giảm sự hao mòn liên quan đến cổng sạc cũ của họ, giảm nguy cơ tăng điện (bộ sạc cảm ứng có công tắc tắt) và cuối cùng có một điểm sạc an toàn cho điện thoại của họ và các thiết bị đeo khi đi xe.

Thực tế đơn giản là người lái cần sạc thiết bị di động và thiết bị đeo của họ, và cổng USB với dây cáp không bị cắt trong hầu hết các tình huống xe máy hiện nay. Do đó, chúng ta chắc chắn sẽ thấy sự phát triển mới thú vị trong cải tiến sạc không dây tập trung vào sự tiện lợi và an toàn cho người lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *